HOTLINE: 0938 62 69 60
Máy phát điện

Xử phạt nặng hành vi vi phạm sử dụng điện quá mức

Lúc này, tình hình vi phạm làm sao sử dụng điện, đặc trưng là trộm cắp điện đã và đang gây một số vấn đề phức tạp khăn, cản trở cho hoạt động quản lý, cung cấp điện của Tổng công ty Điện lực TP.HCM và các cơ quan quản lý nhà nước.

máy phát điện

Điện kế bị niêm phogn do vi phạm sử dụng điện

Vi phạm sử dụng như thế nào điện gây mất an toàn về điện cũng như phòng chống cháy nổ cho chính bản thân lứa tuổi trộm cắp điện và có khả năng gây hỏng cho hệ thống lưới điện phân phối trong thềm lục địa. Làm thiệt nhiễm khuẩn, mất mát sản số lượng điện cung cấp cho tổ chức quản lý, phân phối điện nói riêng và toàn cuộc sống xã hội nói chung. Gây lãng phí về nhân lực, thời gian, chi phí cho Chính quyền địa phương và tổ chức quản lý, phân phối điện trong công tác phòng chống, rà soát rà lại và xử lý trộm cắp điện. Vi phạm pháp luật trong lĩnh vực sử dụng điện, tạo ra gánh nặng bổ sung cho công tác quản lý an ninh trật tự xã hội hiện nay, công tác xử lý vi phạm của các cơ quan quản lý nhà nước.  
 
Hình thức vi phạm sử dụng như thế nào điện (VPSDĐ) xảy ra phổ biến trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thời nay là: Trộm cắp điện; làm sao sử dụng điện không đúng mục đích đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán điện đã ký kết; Vi phạm các quy định về chăm sóc hành lang an toàn lưới điện, khoảng biện pháp an toàn của đường dây và trạm điện; Phá hoại các trang thiết bị điện, thiết bị đo đếm điện và công trình điện lực; cản trở việc kiểm kê hoạt động điện lực và sử dụng như thế nào điện ...
 
Trong các hình thức VPSDĐ trên thì hình thức “trộm cắp điện” có xu hướng diễn biến tương đối phức tạp. Phương thức, thủ đoạn trộm cắp điện ngày càng đa dạng, tinh vi. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý cùng với các thiết bị công nghệ trợ giúp sang trọng, mọi hành vi vi phạm làm sao sử dụng điện đều bị Tổng công ty Điện lực TP.HCM phát hiện và xử lý theo các quy định của pháp luật.
 
Người vi phạm sử dụng điện sẽ bị xử lý bằng các hình thức sau: Bồi thường thiệt ô nhiễm cho bên bị vi phạm (bên bán điện) theo quy định ở Thông tư số 27/2013/TT-BCT ngày 31/10/2013 của Bộ Công Thương. Bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực theo quy định tại Nghị định 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ. Bị Cơ quan tiến hành tố tụng hình sự có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự (nếu tình huống vi phạm có dấu hiệu tội phạm) theo quy định tại Nghị định 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ và Bộ luật Hình sự. Thông báo việc vi phạm sử dụng như thế nào điện về đơn vị công tác hoặc địa phương khu vực cư trú của người vi phạm: đối với Đảng viên, cán bộ công chức – viên chức thông báo về cơ quan đơn vị khu vực đương sự đang công tác, sau khi có quyết định xử lý của bên bán điện; đối với những đối tượng khách hàng khác thông báo về Tổ dân phố nơi người tiêu dùng đang cư trú (văn bản số 2202/CV-SNV ban hành ngày 19/11/2004 của Sở Nội vụ - UBND TP.HCM).
 
Ví dụ Hành vi “Trộm cắp điện”: người vi phạm bị xử lý đồng thời các biện pháp: bị ngưng cung cấp điện, bồi thường thiệt không có lợi cho sức khoẻ (sản lượng điện trộm cắp), bị phạt vi phạm hành chính từ 2.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng (nếu sản số lượng điện trộm cắp < 20.000 kWh); Nếu sản lượng điện trộm cắp > 20.000 kWh sẽ bị xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.
 
Hành vi “Gây trục trặc hại, tự ý di chuyển, làm sai lệch hệ thống đo đếm điện; sử dụng các thiết bị với thiên hướng gây nhiễu làm hỏng bẩn, sai lệch thiết bị truyền số liệu, đo lường, bảo vệ của hệ thống điện”, người vi phạm bị xử lý: bồi thường thiệt nhiễm khuẩn, bị phạt vi phạm hành chính với mức phạt từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng.
 
Để phòng ngừa và giảm thiểu hành vi vi phạm sử dụng như thế nào điện, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã phối hợp đưa ra nhiều giải pháp để triển khai thực hiện như nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho tất cả cán bộ công nhân viên làm công tác kiểm kê sử dụng điện. Tăng cường các giải pháp phòng ngừa, hạn chế sự tác động của người dùng vào hệ thống đo đếm làm sai lệch chỉ số. Chủ động kiểm tra, kiểm kê các địa bàn sử dụng như thế nào điện có tỷ lệ tổn thất cao; thay thế cải cách các hệ thống lưới điện cũ mà các lứa tuổi xấu có khả năng tác động vào để trộm cắp điện. Chế hình thành, mua sắm và cải tiến các thiết bị đặc thù nhằm nâng cao hiệu quả cho công tác kiểm tra, phát hiện vi phạm sử dụng điện.
 
Thông báo việc vi phạm có thể sử dụng điện của Đảng viên, cán bộ công chức – viên chức về cơ quan đơn vị chỗ đương sự đang công tác sau khi có quyết định xử lý của bên bán điện (theo tinh thần dự án số 2202/CV-SNV ban hành ngày 19/11/2004 của Sở Nội vụ - Uỷ ban nhân dân TP.HCM); Thông báo những lứa tuổi vi phạm trộm cắp điện đến Tổ dân phố nơi lứa tuổi này hiện cư trú để hỗ trợ giám sát, giáo dục. Phối hợp chặt chẽ Chính quyền địa phương trong công tác lập biên bản và chuyển hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực tất cả các tình hình VPSDĐ theo đúng quy định.
 
Tuyên truyền, vận động người sử dụng có thể sử dụng điện đúng các quy định của pháp luật về sử dụng như thế nào điện an toàn – hiệu quả - tiết kiệm – đúng quy định của pháp luật cũng như vận động tổ chức, cá thể cùng góp sức phát hiện, phòng trường hợp kịp thời các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật trong cung ứng sử dụng như thế nào điện.

Đồng thời cac doanh nghiệp và hộ gia đình cò thể sử sụng máy phát điện hữu toàn để sử sụng trong những lúc mất điện khi đang làm những công việc quan trọng.

 

Tư vấn Online

Bán hàng 01 - 0938626960
zalo may phat dien
Bán hàng 02 - 090 6699 038
zalo may phat dien
Kỹ thuật - 0906699038
zalo may phat dien
LIÊN HỆ HỢP TÁC - 09.4554.6338
zalo may phat dien

Máy phát điện theo số pha

Máy phát điện theo nhiên liệu

Hệ thống khởi động

Đối tác

thiết kế web chuân SEO
Chữ ký số giá rẻ

Chính sách mua hàng

Bảo mật thông tin Bảo mật thông tin Máy phát điện giá rẻ chúng tôi cam kết không tiết lộ thông tin khách hàng, không mua bán hoặc chia sẻ thông tin khách hàng
Phương thức vận chuyển Phương thức vận chuyển Phương thức vận chuyển thiết bị của công ty máy phát điện giá rẻ - mayphatdien123.com
Chính sách bảo hành Chính sách bảo hành Chính sách của công ty máy phát điện trong việc bảo hành sảm phẩm máy phát điện giá rẻ cho khách hang.

Hướng dẫn

Hướng dẫn mua hàng Hướng dẫn mua hàng Hướng dẫn cách mua hàng tại công ty máy phát điện mayphatdien123.com

Tư vấn khách hàng

Lưu ý quan trọng khi mua máy phát điện dân dụng Lưu ý quan trọng khi mua máy phát điện dân dụng Khi có nhu cầu mua máy phát điện dân dụng thì bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị...
Nên chọn mua máy phát điện dân dụng nào Nên chọn mua máy phát điện dân dụng nào Nếu tài chính của bạn ở mực độ vừa phải, bạn có thể tham khảo giá của HYUNDAI , KAMA.
Hướng dẫn mua máy phát điện dân dụng Hướng dẫn mua máy phát điện dân dụng Trước khi quyết định mua máy phát điện dân dụng bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng điện và ước tính công suất tiêu thụ điện

Copyright © 2014 Máy Phát Điện Chính Hãng
đẵ thông báo bộ công thương

CÔNG TY TNHH 123CORP
Địa chỉ: Toàn nhà Rosama, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q1, TP. Hồ Chí Minh
Văn phòng đại diện: Số 14 Phạm Quý Thích, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (08) 38 12 17 19 - Fax : (08) 38 47 26 04
Email : congtymayphatdien123@gmail.com

Phát triển bởi 123Corp